Thứ ba, 23/04/2024

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn

-----------------
          Nhằm lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931 - 26/03/2023). Sáng ngày 12/3/2023, tại Hội trường UBND Phường 2, Ban Chấp hành Đoàn  Thanh niên Phường 2 tổ chức lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho hơn 100 em học sinh ưu tú trên địa bàn Phường 2.
          Theo đó, để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tại lớp các bạn thanh niên được anh Nguyễn Bình Thiên Quốc-Ủy viên BCH Thành Đoàn Sa Đéc, giới thiệu về lịch sử, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đó cũng là lý do mà tổ chức Đoàn đã hoạt động vững mạnh trong 92 năm qua. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên, hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng qua những câu chuyện về tấm gương các anh hùng trẻ tuổi đã hi sinh như: anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu …
          Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn Phường 2. Với mục tiêu xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho đoàn và cũng là hoạt động cần được chú trọng, quan tâm. Được đứng vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả thanh niên, có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự tiến bộ của bản thân trong cuộc sống giúp các bạn có môi trường làm việc bổ ích, năng động - sáng tạo, góp phần xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh. Kết thúc buổi học, các em học sinh sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp đoàn viên mới.
Tin bài: Nguyễn Duy Thanh