Thứ sáu, 27/09/2024

Chiến dịch " 50 ngày đêm cài đặt định danh điện tử"

--------------------
         Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023; theo Kế hoạch phối hợp số 04/KHPH-CATP-ĐTN ngày 17/5/2023 của Thành đoàn Sa Đéc và Công an thành phố về việc phối hợp tuyên truyền cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia giai đoạn 2023-2025. KH/264 của UBND tỉnh Đồng Tháp chiến dịch " 50 ngày đêm cài đặt định danh điện tử"
         Trong đợt ra quân quý III năm 2023, các thành viên tổ công nghệ cộng đồng phường, khóm đã tranh thủ thời gian “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức 1 và phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu đến ngày 30/9/2023. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng người dân hưởng ứng rất nhiệt tình.
         Hoạt động thể hiện tinh thần xung kích của Phường 2 cũng như lực lượng công an trong công tác nâng cao năng lực số, chuyển đổi số, đây là một phong trào rất quan trọng và có ý nghĩa thiết thực để thực hiện hiệu quả mục tiêu “công dân số”, “xã hội số” theo Đề án 06 của Chính phủ. Việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử vì một cộng đồng số không chỉ là nhiệm vụ của một cá nhân hay tổ chức mà là nhiệm vụ chung của toàn hệ thống chính chị và toàn thể nhân dân; đây không chỉ là sự nỗ lực cá nhân mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng./.
Tin bài: Đoàn Phường 2