Thứ bảy, 21/09/2024

Đoàn Thanh niên Phường 2: Tổ chức gia công và tặng kính đeo chống giọt bắn cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với các công trình, phần việc thiết thực đáp ứng kịp thời những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần cùng nhau chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Sáng ngày 14/6/2021, Đoàn Thanh niên Phường 2 tổ chức thực hiện gia công và tặng kính đeo chống giọt bắn (mũ chống giọt bắn) cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
  Theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên cùng Liên đội Trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu đã gia công 200 kính đeo chống giọt bắn và 250 phụ kiện khẩu trang (hay còn gọi là dụng cụ đeo khẩu trang không đau hoặc tai giả đeo khẩu trang) đó là sự nổ lực, là thành quả của các em thiếu nhi, đội viên và các bạn đoàn viên, thanh niên được gửi về cho những lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, từ việc ngăn chặn, xét nghiệm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus.

Hành động nhỏ góp phần nhỏ thể hiện lòng biết ơn và tri ân đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cũng triển khai đến tất cả các Liên đội về việc tuyên truyền và vận động các em thiếu nhi cùng tham giam làm theo lời kêu gọi của Bộ Y tế mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19./.