Thứ sáu, 20/09/2024

Hội Người cao tuổi Phường 2 Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2021, tại hội trường UBND Phường 2, đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi Phường 2, lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đại diện Đảng ủy, Ủy ban, các ban ngành, đoàn thể, các Ban nhân dân khóm và đặc biệt là sự có mặt của 36/37 Đại biểu được triệu tập về tham dự Đại hội.

Thiếu nhi dâng hoa chúc mừng Đại hội
     Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi Phường 2 đã nêu gương tốt trong việc giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vận động nhân dân diệt lăng quăng, nước ứ đọng để phòng, chống sốt xuất huyết; tham gia thu gom rác thải tại khu di tích xóm Rẫy Cụ Hồ, vệ sinh môi trường trên đường Võ Phát; công tác xây dựng “Nông thôn mới-Đô thị văn minh” đã phối hợp thực hiện 09 công trình xây dựng cơ bản, trong đó người cao tuổi đã hiến 1.472m2 đất, di dời 586m hàng rào và 356 ngày công lao động; trao quà tết cho hộ nghèo được 3.137 suất, 21 phần quà cho người già neo đơn không nơi nương tựa, 306 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn; khám sức khỏe cho 735 cụ, phát thuốc miễn phí cho 801 cụ với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng. Ngoài ra Hội Người cao tuổi còn phát huy các mô hình, các Câu lạc bộ như: Câu lạc bộ “Người lớn gương mẫu, Trẻ em chăm ngoan”, Câu lạc bộ “Ông bà cháu” và Câu lạc bộ “Dưỡng sinh”.

Lễ chào Quốc kỳ trong Đại hội
     Qua đó, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2021-2026 là, tập hợp 90% người cao tuổi vào tổ chức Hội; Mỗi chi hội duy trì ít nhất một Câu lạc bộ; 90% chi hội đạt danh hiệu “Tuổi cao-Gương sáng”; Bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho cán bộ công tác Hội; Tham gia giám sát, phản biện, tuyên truyền về Luật Người cao tuổi, các chính sách bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi....

BCH Hội NCT 2021-2026 ra mắt hứa hẹn
     Đại hội đã thông qua và bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí, ông Nguyễn Thanh Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi. Đồng thời ban tổ chức cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cho 02 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2016-2021./