Nội dung chi tiết
 
Phường 2 tổ chức chính quyền tiếp xúc với nhân dân.
Ngày đăng: 10/26/2017 9:15:49 AM

   Chiều ngày 20/10/2017, lãnh đạo UBND Phường 2 tổ chức tiếp xúc với nhân dân tại trụ sở Ban nhân Khóm 2. Cùng dự có đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Thường trực Hội đồng nhân dân phường và trên 30 hộ Nhân dân cùng dự. 

   Mục đích của cuộc tiếp xúc là chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những quy định địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua tiếp xúc để nhân dân đóng góp xây dựng “chính quyền thân thiện” và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của chính quyền.

   Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp đã có 8 lượt ý kiến với 16 nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông nội thị, giáo dục thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật; giải quyết các tụ điểm tệ nạn xã hội, tổ chức các phong trào cùng với nhân dân thực hiện...

   Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo phường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được lãnh đạo UBND phường làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi tiếp xúc.

   Được biết, trong thời gian tới UBND Phường 2 sẽ tiếp tục thực hiện việc tiếp xúc với nhân dân ở các Khóm còn lại./.

 
Tác giả: Nguyễn Duy Thanh
 
      Các thông tin khác.......
 
  Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Phường 2 tổ chức cho nam công nhân đủ 17 tuổi đăng ký Nghĩa vụ Quân sự.
  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Phường 2 tổ chức đoàn đi thăm tân binh.
  Phường 2 tổ chức Lễ giải ngạch, kết nạp mới lực lượng dân quân tự vệ năm 2018.
  Đối thoại trực tiếp với người dân về Bảo hiểm Y tế năm 2018.
  Đảng, chính quyền Phường 2 Tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân.
  Cán bộ, công chức và nhân dân Phường 2 tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
  Nội dung 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Đồng Tháp năm 2017.
  Phường 2 hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2018.
  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Phường 2 tổ chức buổi Lễ trao lệnh gọi nam công dân nhập ngũ năm 2018.
  Ủy ban nhân dân Phường 2 tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo.


Đầu « Trước  1 - 2 - 3 - 4 - 5  Sau » Cuối