Phường 2 tổ chức tiếp Đoàn phúc tra Ban chỉ đạo “xây dựng đời sống văn hóa” thành phố năm 2017.
Ngày đăng: 11/1/2017 9:59:12 AM

Thực hiện kế hoạch số 81/KH-BCĐ ngày 14/9/2017 của Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Thành phố Sa Đéc. Sáng ngày 27/10/2017 Ủy ban nhân dân phường 2 tổ chức tiếp Đoàn phúc tra Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Thành phố Sa Đéc tổ chức phúc tra và thẩm định các danh hiệu khóm văn minh đô thị; phường văn minh đô thị; Đơn vị văn hóa; Tuyến phố văn minh đô thị năm 2017. Đoàn phúc tra do bà  Nguyễn Thị Nhàn, phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố làm Trưởng Đoàn.

Theo đánh của Đoàn, trong năm qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 2 đã chú trọng triển khai phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa – Đô thị văn minh”; Đơn vị văn hóa; Tuyến phố văn minh đô thị và đạt được những kết quả rất khả quan, có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.  Phần lớn người dân trong phường đã có cuộc sống ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm; diện mạo đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp, các đường hẻm được bê tông hóa, có hệ thống đèn chiếu sáng đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Phường được công nhận duy trì đạt chuẩn các bậc học. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được chú trọng; công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững; Đặc biệt, quá trình thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khóm văn minh đô thị được nhân dân đồng thuận tham gia.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn phúc tra thành phố.

Phát biểu tại buổi phúc tra, Trưởng đoàn phúc tra đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà khóm và phường đã đạt được trong phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa- Đô thị văn minh” năm 2017 đồng thời chia sẻ những khó khăn mà địa phương cần phải phấn đấu thực hiện, nhằm từng bước nâng cao chất lượng phong trào.

Kết quả qua phúc tra, đơn vị Phường 2 được cộng nhận đạt chuẩn “Phường văn minh đô thị”; 04/04 khóm đạt chuẩn khóm văn minh đô thị; Đơn vị Phường 2 đạt chuẩn đơn vị văn hóa và 8/8 tuyến phố đạt chuẩn tuyến phố văn minh đô thị năm 2017./.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Phường 2 tổ chức cho nam công nhân đủ 17 tuổi đăng ký Nghĩa vụ Quân sự.
  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Phường 2 tổ chức đoàn đi thăm tân binh.
  Phường 2 tổ chức Lễ giải ngạch, kết nạp mới lực lượng dân quân tự vệ năm 2018.
  Đối thoại trực tiếp với người dân về Bảo hiểm Y tế năm 2018.
  Đảng, chính quyền Phường 2 Tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân.
  Cán bộ, công chức và nhân dân Phường 2 tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
  Nội dung 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Đồng Tháp năm 2017.
  Phường 2 hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2018.
  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Phường 2 tổ chức buổi Lễ trao lệnh gọi nam công dân nhập ngũ năm 2018.
  Ủy ban nhân dân Phường 2 tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo.