Thứ tư, 03/07/2024

Đoàn viên, thanh niên Phường 2 Phát huy vai trò trong thực hiện chuyển đổi số

Đoàn viên, thanh niên Phường 2
Phát huy vai trò trong thực hiện chuyển đổi số
          Nhằm hướng đến mục tiêu phát huy tốt vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện chuyển đổi số. Đoàn viên, thanh niên Phường 2 phối hợp cùng ngân hàng Kiên Long tổ chức triển khai tạo tài khoản, đăng ký ứng dụng Mobile Banking của Ngân hàng Kiên Long hướng tới “ Thanh toán không dùng tiền mặt”.
Các bạn Đoàn viên, thanh niên tiên phong trong “Thanh toán không dùng tiền mặt”

Việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế tất yếu khi kinh tế có sự thay đổi và chuyển dịch mạnh mẽ. Hoạt động này góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về các chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; trong đó, tập trung các giải pháp để cụ thể hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ và các chủ trương của thành phố Sa Đéc đối với việc thanh toán không sử dụng tiền mặt.
Giới thiệu các dịch vụ do Ngân hàng cung cấp
          Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã giới thiệu các dịch vụ tài chính Ngân hàng cung cấp cho khách hàng gồm: Dịch vụ chuyển tiền (chuyển tiền nội bộ Ngân hàng cùng chủ tài khoản, khác chủ tài khoản; chuyền tiền nhanh 24/7 đến số tài khoản, đến số thẻ mở tại các ngân hàng khác; chuyển tiền thường đến số tài khoản tại ngân hàng khác; dịch vụ thanh toán (thanh toán hóa đơn: tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, vé tàu, vé máy bay, học phí, phí bảo hiểm…; nạp tiền điện thoại, ví điện tử; mua thẻ data, thẻ điện thoại; nộp thuế,…); dịch vụ thanh toán QR Pay.
Đoàn viên, thanh niên phường 2 hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè tiên phong trong “chuyển đổi số.”
          Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo chung từ các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, ứng với tình hình thực tiễn, trong chiến dịch này Đoàn thanh niên Phường 2 không chỉ làm nổi bật vai trò tiên phong, xung kích của thế hệ trẻ mà còn đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của địa phương và đất nước. Việc kết hợp giữa sáng tạo, công nghệ và thực tiễn là một bước đi đúng đắn, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội hiện đại.
Tin bài
Bá Đạt