Thứ ba, 30/04/2024

Họp Chuyên đề Cải cách hành chính

Chiều ngày 10/8, tại phòng họp Đảng ủy, UBND Phường 2 tổ chức họp đánh giá nhiệm vụ cải cách hành chính và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong công tác. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan-Phó Bí thư Đảng uỷ/Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường, các cán bộ, công chức chuyên môn.
  Sau khi tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra CCHC của UBND thành phố Sa Đéc vào tháng 5 năm 2022. UBND Phường 2 tiến hành cuộc họp chuyên đề nhằm đánh giá, khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế và khó khăn trong công tác CCHC của đơn vị. Theo đó, UBND phường đã từng bước đổi mới các nội dung, hình thức chỉ đạo thực hiện chương trình CCHC cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Nâng cao công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống đài phát thanh truyền thanh, pa-nô, áp phích, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về chương trình tổng thể CCHC nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” để mọi người dân trên địa bàn biết được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính. UBND phường thường xuyên kiểm tra, rà soát thủ tục hành chính nhằm phát hiện các văn bản có nội dung trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc, tại bộ phận “một cửa”, “một cửa liên thông”, đội ngũ cán bộ, công chức được bố trí đảm bảo chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của cơ quan, doanh nghiệp và công dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính.
  Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Kim Loan-Phó Bí thư Đảng uỷ/Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh CCHC là công tác có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực. Đề nghị các cán bộ, công chức chuyên môn từng bước đổi mới các nội dung, hình thức sáng kiến nhiều mô hình cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Nâng cao chất lượng công việc đúng quy trình, thời gian, thời hạn, nhận và trả hồ sơ cho người dân một cách thuận lợi và sớm nhất./.