Thứ sáu, 05/07/2024

THÚC ĐẨY CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Thực hiện Đề án “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp” giai đoạn 2021-2025, các cơ quan đơn vị trên địa bàn Phường 2 đã triển khai nhiều công tác tuyên truyền hình thức “Thanh toán không dùng tiền mặt”, với phương thức này mang lại tiện ích cho các tổ chức,  các tiểu thương khu vực chợ và thúc đẩy mạnh mẽ mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số mà Đảng, Đoàn Phường 2 hướng đến.
Đoàn viên Phường 2 hướng dẫn các tiểu thương trong khu vực chợ mở tài khoản và sử dụng QR code

Để nâng cao nhận thức và khuyến khích sử dụng thanh toán điện tử trong cộng đồng tiểu thương tại khu vực Chợ Sa Đéc. Đoàn viên, thanh niên Phường 2  phối hợp với ngân hàng ViettinBank triển khai chương trình giới thiệu và hỗ trợ các tiểu thương về các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, nhằm nâng cao sự tiện lợi và an toàn trong giao dịch hàng ngày.
          Tại buổi tuyên truyền, đại diện từ Đoàn viên thanh niên Phường 2 đã chia sẻ những thông tin chi tiết về các dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng, nhấn mạnh vào lợi ích và các phương pháp áp dụng cho các tiểu thương tại khu vực Chợ Sa Đéc. Ông Trương Lê Quốc Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên chia sẻ: "Chúng tôi rất mong muốn được hỗ trợ các tiểu thương trong việc chuyển đổi sang sử dụng thanh toán điện tử. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho các giao dịch mua hằng ngày của các tiểu thương."
          Chương trình hợp tác giữa Đoàn viên, thanh niên Phường 2 và ViettinBank nhằm thúc đẩy sử dụng thanh toán điện tử cho các tiểu thương tại Chợ Sa Đéc không chỉ mang lại những lợi ích về tiện lợi và an toàn mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tin bài: Bá Đạt