Thứ ba, 30/04/2024

Ủy ban nhân dân Phường 2: Phát huy hiệu quả nhiều mô hình mới trong công tác cải cách hành chính

Ủy ban nhân dân Phường 2:
Phát huy hiệu quả nhiều mô hình mới trong công tác cải cách hành chính
-----------------
           Nhằm giúp người dân rút ngắn được thời gian và giảm chi phí đi lại khi nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, thủ tục hành chính hỗ trợ mai táng phí đối tượng bảo trợ xã hội và nhận tiền mai táng phí một cách thuận lợi cho người dân ở địa phương.
          Ủy ban nhân dân Phường 2 đã tiến hành ra mắt mô hinh “Trao tiền mai táng phí tại nhà”. Theo đó, công chức Văn hóa-Xã hội phường sẽ hỗ trợ người dân trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thực hiện với hình thức 03 trong 01 gồm: trả kết quả thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trả kết quả hỗ trợ mai táng phí đối tượng bảo trợ xã hội và chi tiền mai táng phí cho người dân trực tiếp tại nhà, đồng thời tránh gây phiền hà cho người dân không phải mất nhiều thời gian hoạc đi lại nhiều lần nhận kết quả thủ tục hành chính.
           Ngoài ra, UBND Phường thành lập Tổ tư vấn, hướng dẫn và đăng ký tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức cho người dân gồm có 02 đồng chí: 01 cán bộ không chuyên trách và 01 cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường.  Qua đó,giúp người dân rút ngắn được thời gian khi đến địa phương làm hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được nhanh chóng, kịp thời và đăng ký tạo tài khoản dịch vụ công, thuê bao điện thoại chính chủ và ứng dụng VNeID chuyển đổi số quốc gia cho người dân  trên địa bàn Phường 2./.
Tin bài: Duy Thanh