Thứ bảy, 04/05/2024

Bắt đối tượng xuống phà gây hỏa hoạn

--------------------
          Vào khoảng 11 giờ 07 phút, ngày 15/12/2023, Công an Phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận tin báo của nhân viên phà Sa Đéc có 01 đối tượng lạ điều khiển xe máy trên xe có chở theo 01 thùng xăng (loại can 30 lít) di chuyển xuống phà chạy xe rú ga, nẹt bô. Bất ngờ, đối tượng đổ thùng xăng và bật quẹt lửa đốt làm lửa bốc cháy, lan rộng ra các xe đang đậu dưới phà. Công an phường 3 đã đến ngay hiện trường bắt giữ đối tượng; đồng thời khẩn trương phối hợp người dân tiến hành chữa cháy. Đám cháy sau đó đã nhanh chóng được dập tắt.
         Bước đầu, đối tượng gây ra vụ hỏa hoạn là Võ Đoàn Nhựt Quy, sinh năm: 1997, ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc. Hiện đang sinh sống tại phường An Hòa. Nhận thấy, đối tượng có dấu hiệu loạn thần, bị bỏng nhiều chỗ trên người nên lực lượng chưc năng đã đưa Quy vào bệnh viện Sa Đéc điều trị. Vụ hỏa hoạn đã làm 01 nhân viên bến phà bị bỏng mức độ nhẹ, 11 chiếc xe mô tô các loại bị cháy hư hỏng hoàn toàn, vách phà bị cháy đen và dây điện trên phà cũng bị cháy hỏng.
          Sáng nay, đối tượng định đốt xe tại nhà nhưng gia đình đã kịp thời ngăn cản. Thấy vậy, Quy chạy xe bỏ đi rồi xảy ra vụ việc. Được biết, Quy có dấu hiệu trầm cảm, đã từng tự tử nhưng gia đình cứu được. Hiện vụ việc đang được Công an TP. Sa Đéc tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Tin bài: Duy Thanh
Nguồn Công an tỉnh Đồng Tháp