Thứ bảy, 28/09/2024

Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2022

Chiều ngày 25 tháng 01 năm 2022, tại Hội trường Công an phường 2 đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, ban ngành đoàn thể, các cán bộ chiến sĩ công an và Ban Bảo vệ dân phố.
          Trong năm 2021 Công an phường đã phối hợp Đội nghiệp vụ, Trạm Y tế, ban ngành, đoàn thể, Ban Nhân dân khóm, Ban Bảo vệ dân phố…, chốt chặn, tuần tra canh gác, mời dân test sàng lọc định kỳ theo kế hoạch khi phát hiện có ca F0, tham gia điều tra truy vết kịp thời bóc tách F0, F1, F2 đề xuất đưa đi cách ly. Tuần tra, kiểm tra xử lý trên 100 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, nhắc nhở 31 trường hợp hộ tiểu thương không đeo khẩu trang, cho cam kết tạm ngưng hoạt động 46 cơ sở kinh doanh, vận động 69 trường hợp tự cách ly đúng quy định. Thực hiện cấp, quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Bảo vệ thành công công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phạm pháp hình sự giảm 03 vụ so với năm 2020, thu hồi tài sản bị thiệt hại trên 92,7 triệu đồng; xử phạt 133 vụ vi phạm hành chính 178 đối tượng với số tiền trên 456,7 triệu đồng, sung quỹ Nhà nước 13,3 triệu đồng, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…
          Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Công an phường đã đề ra phương hướng trọng tâm năm 2022 là; xây dựng đội ngũ cán bộ Công an phường đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở, tạo chuyển biến toàn diện về an ninh trật tự tại cơ sở; với phương châm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; Tổ chức phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục các đối tượng hình sự và các đối tượng hoạt động tệ nạn xã hội tại địa phương. Nhân dịp này đại diện lãnh đạo Công an thành phố Sa Đéc đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Nhân dân và cán bộ Phưởng 2 “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021”. Đại diện lãnh đạo UBND phường cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2021./.