Thứ ba, 30/04/2024

Lễ giải ngạch và kết nạp mới Dân quân năm 2024

-----------------------
          Hòa cùng khí thế thi đua lập thành tích ra quân huấn luyện trong toàn quân. Đồng thời, để xây dựng nguồn lực đảm bảo cho công tác sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện lực lượng Dân quân, Dị bị động viên năm 2024. Thực hiện Kế hoạch số 205/KH-BCH ngày 05/3/2024 của Ban chỉ huy Quân sự thành phố Sa Đéc về việc giải ngạch và kết nạp lực lượng Dân quân tự vệ năm 2024.
          Tối ngày 28/3/2024, tại Hội trường UBND Phường 2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 2 long trọng  tổ chức Lễ giải ngạch và kết nạp mới Dân quân tự vệ năm 2024, đồng thời ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2024). Tham dự  buổi  lễ  có đồng chí Nguyễn Thanh Hồng-UV BTV Thành ủy/Bí thư Đảng ủy Phường 2, đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan-Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 2, cùng các đồng chí là lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể và thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự.
          Tại buổi lễ, đồng chí Trầm Bá Khiêm- Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường đã công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường về việc trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia lực lượng dân quân cho 33 đồng chí và kết nạp mới 34 đồng chí dân quân tự vệ năm 2024. Các đồng chí được giải ngạch cũng trở thành lực lượng nguồn, sẵn sàng trở lại tham gia lực lượng dân quân tự vệ theo quy định của pháp luật.
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan-Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 2 giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy Quân sự phường có kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân mới kết nạp, sẵn sàng phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ  Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước. Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Bên cạnh  đó cũng phải tích cực học tập chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự để tuyên truyền, vận động nhân dân  thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương"./.
Tin bài: Duy Thanh