Thứ bảy, 20/04/2024

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020), 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2020), 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19-8-2005 - 19-8-2020). Sáng 18/8,  Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Phường 2 tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thành phố; đại diện Ủy ban Mặt trận thành phố Sa Đéc cùng đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Công an, BCH quân sự; các đoàn thể phường, nhân dân và các  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
   Nhằm phát triển phong trào toàn dân BVANTQ ngày càng vững mạnh, góp phần đảm bảo An ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội của địa phương. Tại buổi họp mặt các đại biểu được ôn lại truyền thống vẻ vang và lịch sử hào hùng của lực lượng công an nhân dân qua các thời kỳ; Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường báo cáo một năm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và phương hướng trong thời gian tới và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; các đoàn thể, khu phố báo cáo tham luận về phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.
   Tại hội nghị đã khẳng định lực lượng công an nhân dân luôn là một trong những lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với sự đoàn kết, gắn bó phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển là chỗ dựa vựng chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong đó vai trò của quần chúng nhân dân có sức mạnh hết sức to lớn. Công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ là vấn đề có ý nghĩa chiến lược.

Trao giấy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Để kịp thời động viên tinh thần các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. UBND thành phố trao giấy khen cho 02 cá nhân; UBND phường  biểu dương 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc./.