Thứ bảy, 28/09/2024

Tiếp Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND thành phố Sa Đéc về công tác thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Nghĩa vụ quân sự

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2022, tại phòng họp Đảng ủy, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Phường 2 đã có buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND thành phố về công tác thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Nghĩa vụ quân sự tại Phường 2. Do ông Lê Văn Vân- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Phó Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc làm trưởng đoàn.
          Qua giám sát cho thấy, Ban Chỉ huy Quân sự phường đã thường xuyên tham mưu giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân đội; Hằng năm, địa phương đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên từ 17 tuổi trở lên, đạt kết quả cao; quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật, đủ số lượng, chất lượng. Những trường hợp thuộc diện miễn và tạm hoãn được thực hiện công khai, trung thực, đúng pháp luật. Tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ. Làm tốt công tác đăng ký, quản lý, củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; bảo đảm đầy đủ vũ khí, trang bị, công cụ hỗ trợ cho dân quân tự vệ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
          Kết luận buổi làm việc, đại diện đoàn giám sát đã nhấn mạnh: Việc quán triệt, triển khai Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ có ý nghĩa quan trọng giai đoạn hiện nay, đòi hỏi phải thường xuyên, liên tục, rộng khắp. Đồng thời đề nghị UBND Phường 2 cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyển quân, coi trọng chất lượng về văn hóa, trình độ học vấn; tích cực quan tâm tới công tác phát triển đảng đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương./.