Thứ sáu, 27/09/2024

Tổ Công tác 229 Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Phường 2

Sáng 19/8, Tổ Công tác 229 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Phường 2. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Chuẩn-Tỉnh Ủy viên/Bí Thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND; đồng chí Võ Thị Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc.

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường báo cáo về tình hình hiện nay trên địa bàn phường có 03 khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế theo quị định với 145 hộ, trong đó có 568 nhân khẩu. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh. Tham hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các cốt kiểm dịch. Đặc biệt, địa phương luôn chủ động phân phát lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thật sự cần thiết cho những người dân đang bị phong tỏa, hộ gia đình đang thiếu hụt về lương thực, nhằm giúp cho người dân ổn định cuộc sống.
  Tổ Công tác 229 cũng đã đến khảo sát điểm trung chuyển hàng hóa nông sản tại đường nội bộ khu dân cư A khóm Hòa Khánh và thăm hỏi, động viên các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ Giao, nhận hàng; mua nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn phường.

Tổ Công tác 229 mong muốn các lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, đảm bảo an ninh, an toàn, góp phần cùng các cấp, các ngành kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các chốt kiểm soát phải chặc chẽ, thực hiện nghiêm cách ly tuyệt đối “ người với người”, “nhà với nhà”, “khóm, ấp với khóm, ấp”, “xã, phường với xã, phường”; tăng cường, chốn chặn trong các khu phong tỏa; tập trung xây dựng và mở rộng “vùng xanh” bằng nhiều phương pháp quy mô từ nhỏ đến lớn, bắt đầu từ từng hộ, nhóm hộ và mở rộng đến toàn phường. Thiết lập “vùng xanh” nhằm sớm dỡ bỏ các khu bị phong tỏa, vận động nhân dân trong “vùng xanh” tiếp tục thực hiện nghiêm các qui định của Nhà nước hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.
  Định kỳ cần xét nghiệm RT-PCR cho tất cả đội ngũ cán bộ, công chức phường 2, kể cả đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên đang thực hiện công tác chống dịch tại địa phương, để đảm bảo sức khỏe; phân công, sắp xếp cán bộ ở xa làm việc tại cơ quan thực hiện 3 tại chỗ; cán bộ làm ở nhà phải có hiệu quả trong công tác; việc lưu thông của cán bộ, công chức và các thanh niên, tình nguyện viên phải có giấy của cơ quan có thẩm quyền cấp./.