Thứ tư, 24/04/2024

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường 2 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 14-15/5/2020,tại Hội trường UBND Phường 2, Đảng bộ Phường 2 tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XII, (nhiệm kỳ 2020-2025). Đây là Đảng bộ cơ sở được Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc chọn tổ chức đại hội điểm.

Quang cảnh diễn ra Đại hội

Trong 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, (nhiệm kỳ 2015-2020), Phường 2 đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra: tốc độ tăng trưởng kinh tế, hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp mở rộng với 97 doanh nghiệp, 02 hợp tác xã, 2.892 cơ sở sản xuất, kinh doanh; ước thực hiện được 66,62 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt 58,1 tỷ đồng; đảm bảo hoàn thành đưa vào sử dụng 39 công trình với tổng kinh phí trên 21 tỷ đồng; tổ chức 480 lượt kiểm tra trật tự vỉa hè các khu chợ tuyến đường nội ô; Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ 8 được tổ chức thành công; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng đô thị văn minh được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; có trên 2.700 lao động được giới thiệu việc làm, đăng ký 03 sản phẩm OCOP; khám, chữa bệnh trên 43.250 lượt; hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo trên 15,5 tỷ đồng; xây dựng 06 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có công với số tiền hơn 7 tỷ đồng; tiếp nhận và giải quyết trên 74.650 hồ sơ hằng năm…Trong nhiệm kỳ kết nạp 28 đảng viên mới, đạt 56% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 426 đồng chí, sinh hoạt tại 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Đại biểu bỏ phiếu bầu vào Thùng phiếu

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại-dịch vụ-du lịch, xây dựng Phường 2 dân chủ, văn minh và phát triển bền vững.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XII (nhiệm kỳ 2020-2025); bầu 13 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Sa Đéc lần thứ XII; đồng chí NguyễnThanh Hồng tái cử chức Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phan Trần Phương Uyên và NguyễnThị Kim Loan được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy./.

Duy Thanh