Thứ sáu, 20/09/2024

Đảng Bộ Phường 2 Tổ Chức Hội Nghị Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm

Đảng  Bộ
  Phường 2 Tổ Chức Hội Nghị Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm
        Chiều ngày 01/8/2024, Đảng bộ phường 2 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy phường 2, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng khóm cùng với các Đảng viên trên địa bàn phường.
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Đảng ủy phường báo cáo về công tác sơ kết 06 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Qua đó Đảng bộ và nhân dân Phường luôn chú trọng, quyết tâm cao trong việc nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh  tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.
        Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Tổng thu ngân sách trong 06 tháng đầu năm 2024 được 6,86 tỷ đồng, đạt 47,7% so với kế hoạch (cùng kỳ năm 2023 đạt 50%).           Tổng chi ngân sách được 6,04  tỷ đồng, đạt 42% so với kế hoạch (cùng kỳ năm 2023 đạt 40%); Đã tổ chức họp dân và chuẩn bị hồ sơ đấu thầu qua mạng cho 03 công trình xây dựng cơ bản;Tổ chức tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, thực hiện đề án nếp sống văn minh đô thị, phòng chống bạo lực gia đình; Thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh tại Trạm Y tế với 3.061 lượt người; Công tác vận động thanh niên thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tình hình an ninh chính trị ổn định; phạm pháp hình sự xảy ra 06 vụ, (bằng với cùng kỳ năm 2023). Về trật tự xã hội xảy ra và xử lý hành chính 17 vụ xử phạt hành chính số tiền trên 100 triệu đồng (tăng 5  vụ so với cùng kỳ năm 2023); Đưa vào danh sách cảm tình Đảng 15 quần chúng ưu tú. Từ đầu năm đến nay đã kết nạp 05/15 đảng viên, đạt 33% kế hoạch (cùng ký năm 2023 kết nạp được 02/15 đảng viên, đạt 13% kế hoạch); Lãnh đạo thành lập mới 01 chi bộ doanh nghiệp tư nhân, nâng tổng số chi bộ trực thuộc Đảng ủy lên 15 chi bộ,..Chỉ đạo các chi bộ, MTTQ, các đoàn thể tổ chức cho đoàn viên, hội viên, xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo năm, kế hoạch học tập phát huy vai trò tham gia vận động, bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
        Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2024.
        Nhân Hội nghị Đảng ủy Phường 2 trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho đồng chí Đỗ Thị Kim Quyên./.
Tin bài: Bá Đạt