Thứ sáu, 29/03/2024

Đối thoại trực tiếp về chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế

Chiều ngày 17/3/2022, tại Ban Nhân dân khóm 2, Ủy ban nhân dân Phường 2 phối hợp với Bảo hiểm Xã hội và Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH và BHYT, Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND Phường 2 và 50 hộ dân trên địa bàn phường.
          Theo đó, đại lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố giới thiệu các chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình...
          Qua đó, người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia Bảo hiểm y tế có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình. Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.
          Cũng trong buổi đối thoại cũng nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị cũng như các câu hỏi của người dân, lần lượt các diễn giả đã lắng nghe, tiếp thu rút kinh nghiệm và trả lời những ý kiến, kiến nghị của người dân một cách rất thiết phục. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng, các quy định pháp luật về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình đến nhân dân, để nhân dân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, từ đó tích cực tham gia./.