Thứ tư, 03/07/2024

Hoạt động tuyên truyền luật trẻ em, chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, HIV/AIDS

Hoạt Động Tuyên Truyền Luật Trẻ Em, Chính Sách Pháp Luật Liên Quan Đến Trẻ Em, Phòng Chống Xâm Hại Trẻ Em, HIV/AIDS
          Chiều ngày 11/06, tại hội trường UBND Phường 2, Đoàn Thanh niên Phường 2 tổ chức chương trình “Tuyên truyền luật trẻ em, chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, HIV/AIDS” nhằm hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
         Đến dự buổi tuyên truyền có sự tham gia của Đ/c Đỗ Thị Kim Quyên – PCT UBND P2; Đ/c Trương Lê Quốc Anh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Minh Thông – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với 20 bạn học sinh tiểu học trên địa bàn Phường 2.
          Tại buổi tuyên truyền Đ/c Trương Lê Quốc Anh đã nêu rõ tầm quan trọng của Luật trẻ em, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Khẳng định sự quan tâm đối với công tác này. Chia sẻ và nêu rõ những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.
          Cùng với đó, đồng chí cũng giới thiệu các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại cũng như các biện pháp phòng chống HIV/AIDS; đường truyền và cách phòng ngừa; phòng nhiễm qua đường máu và những tác hại của HIV/AIDS đối với sức khỏe.
          Buổi truyền thông nhằm trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại, các cách phòng chống HIV/AIDS cho trẻ cũng như các bậc cha mẹ và người trực tiếp chăm sóc trẻ. Qua đây, giúp họ có thêm kiến thức để gần gũi, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của con trẻ, giúp con trẻ có kỹ năng tự phòng tránh và tự bảo vệ mình khi gặp phải các tình huống có nguy cơ dẫn đến xâm hại.
Người soạn tin
 Bá Đạt