Thứ bảy, 21/09/2024

Phường 2: Tăng cường giãn cách người dân đi chợ

Hiện nay, qua test lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-COV-2 trên địa bàn phường 2 cũng như các tiểu thương ở khu vực chợ Sa Đéc, bước đầu cũng đã ghi nhận có ca nghi mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Do đó, để không cho dịch bệnh lây lang cho người dân khi đi chợ truyền thống. Sáng ngày 24/7/2021, UBND Phường 2 đã tiến hành thay đổi phiếu ra vào chợ cho người dân trên địa bàn toàn phường.
  Theo đó, UBND Phường 2 đã tiến hành cấp phiếu đi chợ mới phù hợp với thời điểm hiện nay và được Ban Nhân dân khóm đến nhà trao tặng tay người dân cụ thể: kể từ ngày 24/7/2021 UBND Phường 2 sẽ áp dụng 02 loại phiếu đi chợ cho người dân gồm: Phiếu màu hồng và phiếu màu xanh. Trong đó, Người dân khóm 1 và người dân khóm Hòa An sẽ được vào chợ ngày thứ hai và thứ năm; người dân khóm 2 sẽ được vào chợ ngày thứ ba và thứ sáu và người dân khóm Hòa Khánh sẽ được vào chợ ngày thứ tư và thứ bảy.
  Việc cấp thẻ ra vào chợ là phương án cần thiết và kịp thời. Nhằm hạn chế và giãn cách số lượng người đến chợ, tránh tập trung quá đông. Từ đó, có thể nắm rõ lịch trình khi phát hiện có ca F0, F1 đi vào chợ để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lang trong diện rộng./.