Thứ hai, 20/05/2024

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
 các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029
------------------------
     Chiều ngày 23/1, tại hội trường Tỉnh ủy, các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy quý 4 năm 2023.
     Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban cán sự đảng UBND tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy.
     Trong quý 4 năm 2023, Ban Thường vụ (BTV) các cấp ủy địa phương (tương đương) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa thực hiện Chương trình hành động năm 2023 của Tỉnh ủy đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hầu hết các địa phương thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 6,14%; ước tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2023 đạt 8.151 tỷ đồng; giải ngân vốn đầu công được 6.498 tỷ đồng (đạt 100% vốn đã phân bổ, cao hơn 20% so với cùng kỳ năm 2022). Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, có 480 doanh nghiệp thành lập mới; đến nay, toàn tỉnh có 453 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 và 5 sao.
     Bên cạnh đó, các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024; xây dựng và ban hành Chương trình hành động, Chương trình làm việc, Chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy cấp huyện năm 2024 và các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cấp huyện năm 2024. Đồng thời triển khai thí điểm thành lập “Tổ đảng nơi đảng viên đi lao động, làm việc xa nơi cư trú” (có 8 địa phương thí điểm thành lập 20 Tổ đảng với 76 đảng viên); nâng cao chất lượng củng cố, phát triển tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát từng bước được nâng lên; triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòn  ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tội phạm.
      Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận các nội dung như: công tác kết nạp đảng viên; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thành lập Tổ đảng nơi đảng viên đi lao động, làm việc xa nơi cư trú; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời chia sẻ về kết quả thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, giải pháp củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã, hội quán; chăm lo an sinh xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2023;…
      Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đề nghị, Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tham mưu giúp BTV cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, các cấp ủy tích cực phát huy những kết quả đạt được, xây dựng kế hoạch, giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong năm 2023 và tập trung triển khai nhiệm vụ năm 2024. Quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên; tập trung nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng trong toàn Đảng bộ. Nâng cao chất lượng học tập các nghị quyết, chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại, giải quyết kiến nghị, đơn, thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức, công dân. Cùng với đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; bố trí, sắp xếp cán bộ hợp lý, hiệu quả, kiện toàn đầy đủ, kịp thời, phát huy tốt năng lực cán bộ.
Tin bài: Duy Thanh
Nguồn theo báo Đồng Tháp