Thứ sáu, 05/07/2024

Thiếu nhi đến với “Địa chỉ đỏ”

-----------------
          Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, thời gian qua lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo cho Liên Đội tổ chức các hành trình đến địa chỉ đỏ.
         Giáo dục truyền thống thông qua các địa chỉ đỏ là đến với những di tích lịch sử cách mạng giúp các em học sinh, đội viên toàn trường có nhận thức đúng đắn về lịch sử mà còn góp phần hình thành và nuôi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, từ đó tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
          Thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), Liên Đội đã tổ chức cho các em đến với di tích lịch sử xóm Rẫy Cụ Hồ - một địa chỉ rất quen thuộc đối với các em học sinh, đội viên của nhà trường. Tại di tích, các em học sinh, đội viên tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên di tích, được nghe giới thiệu về những câu chuyện về lịch sử hình thành, những công trình liên quan đến những sự kiện lịch sử của vùng đất Sa Đéc anh hùng.
         Dịp này liên đội đã kết nghĩa với các liên đội cùng các liên đội trên địa bàn Phường 2, Tiểu học Hòa Khánh, Tiểu học Tổ Ong Vàng, THCS Võ Thị Sáu và Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp.
         Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố Sa Đéc, truyền đến cho các em ngọn lửa của truyền thống hào hùng, giúp các em vững bước trong tương lai, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin bài: Duy Thanh
Nguồn Facebook trường Tiểu học Phú Mỹ