Thứ sáu, 03/05/2024

Hội đồng nhân dân Phường 2 Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp trước kỳ họp thứ năm

Chiều 24/11/2022, tại Hội trường UBND Phường 2, Tổ đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc đơn vị Phường 2 và đại biểu HĐND Phường 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri của khóm Hòa An và Khóm Hòa Khánh phường 2. Do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Phường 2 tổ chức.
          Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hồng-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐND Phường 2, thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm HĐND thành phố; thông qua một số nội dung cơ bản về tình hình kinh tế-xã hội thành phố năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; bà Đỗ Thị Kim Quyên-Đảng ủy viên/Phó Chủ tịch UBND Phường 2, báo cáo kết quả thực hiện công tác về tình hình kinh tế-xã hội Phường 2 năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 của UBND Phường 2.
          Nghe qua 2 báo cáo của HĐND 2 cấp, các cử tri của 02 đều thống nhất. Tuy nhiên các cử tri cũng có các ý kiến, kiến nghị, cần được xem xét, giải quyết như: gia cố lại các đoạn đường đang bị sạt lở do triều cường lên cao; sửa chữa lại hệ thống điện chiếu sáng tại các khu dân cư và đường dân sinh; nâng cấp các con hẻm còn thấp lên cao tránh ngập lụt gây khó khăn trong việc đi lại của người dân; một số hộ dân chưa có ý thức trong việc để rác sinh hoạt, để rác không đúng nơi qui định…
          Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 khóm. Thay mặt UBND Phường 2, bà Nguyễn Thị Kim Loan-Chủ tịch UBND Phường đã giải trình những ý kiến đóng góp, kiến nghị của người dân. Đồng thời, nêu rõ hơn một số chủ trương, các giải pháp nhiệm vụ trong thời gian tới. Qua một buổi làm việc, đa số các cử tri đều thống nhất với cách giải trình của HĐND 2 cấp./.