Thứ sáu, 20/09/2024

Kỳ Họp Thứ 8 Hội Đồng Nhân Dân Phường 2, Khóa X, Nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ Họp Thứ 8 Hội Đồng Nhân Dân Phường 2, Khóa X

Ngày 20/7/2024 tại hội trường UBND phường 2, Thường trục Hội đồng nhân dân phường 2 tổ chức kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân phường 2, khóa X, nhiệm kỳ năm 2021-2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường; trưởng các ngành, đoàn thể phường; bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố cùng các đại biểu HĐND phường, khoá X nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ tám HĐND phường nhằm đánh giá các kết quả thực hiện Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
          Tại kỳ họp HĐND phường các đại biểu đã được thông qua các báo cáo quan trọng gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND phường; Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của HĐND phường,; Báo cáo của UBND phường về quyết toán ngân sách phường năm 2023, tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu – chi 6 tháng cuối năm 2024.
           Trong đó, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm chỉ rõ: Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu mà HĐND phường đề ra đều thực hiện đạt theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm ước đạt trên 6 tỷ đồng đạt 47,65% kế hoạch năm; Chi ngân sách đạt 6 tỉ 043 tỷ đồng, đạt 41,99%. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự đô thị được thực hiện hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục đạt kết quả khá toàn diện, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cao và giải quyết ý kiến cử tri được tập trung thực hiện dảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quân sự quốc phòng được tăng cường, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu.
          Trên cơ sở phân tích, đánh giá khách quan diễn biến tình hình và khả năng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, HĐND phường nhất trí xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Tập trung phối hợp hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh; Tiếp tục công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp; Phấn đấu thu ngân sách, quản lý điều hành thu, chi ngân sách chặt chẽ, hiệu quả; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; công tác quản lý nhà nước về xây dựng, trật tự đô thị; Duy trì chất lượng, xây dựng kế hoạch đổi công tác giáo dục - đào tạo; đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho người lao động; đẩy mạnh công tác CCHC, chủ động phối hợp tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ triển đổi số,..

Đồng thời trong buổi làm việc các đại biểu đã thông qua Nghị quyết dự thảo về: Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung sử dụng nguồn hỗ trợ có mục tiêu, nguồn sự nghiệp kinh tế 06 tháng đầu năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách Nhà nước Phường 2 năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn sử dụng số kết dư ngân sách Phường 2 năm 2023 để thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách năm 2024. Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với ông Nguyễn Thanh Hồng và miễn nhiệm Uỷ viên Uỷ ban nhân dân phường với ông Võ Văn Thái - Chỉ huy trường BCHQS phường./.
Tin bài: Bá Đạt