Thứ sáu, 03/05/2024

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng tiếp xúc cử tri TP Sa Đéc

-----------------------
          Sáng ngày 22/11, Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tình gồm: Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng; Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Sa Đéc Phạm Văn Chuẩn; Chánh Văn phòng Thành ủy Sa Đéc Nguyễn Thanh Phong có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri Phường 2, TP Sa Đéc.
          Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phường 2 bày tỏ nhiều ý kiến quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường, công tác chuẩn bị Festival hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 1.  Đồng thời, kiến nghị tỉnh có phương án trùng tu, phát huy giá trị các di tích lịch sử nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, chùa Kiến An Cung; xem xét đầu tư viện dưỡng lão cho người cao tuổi; quan tâm công tác quy hoạch ở các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là việc đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân trong diện bị thu hồi đất để thực hiện các dự án. Cử tri cũng mong muốn tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cho nông sản của các hội quán được đưa vào hệ thống các siêu thị; một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đối tượng nghiện ma túy tại địa phương; vệ sinh an toàn thực phẩm; tình trạng sạt lở bờ sông hiện nay...
          Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng đã ghi nhận và giải trình một số kiến nghị của cử tri; trong đó, nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác quy hoạch, nhất là quy hoạch TP Sa Đéc tầm nhìn đến năm 2030, là một trong những đô thị trung tâm của khu vực ĐBSCL; khi dự án triển khai, tỉnh có chính sách bồi hoàn hợp lý cho người dân theo đúng quy định, các địa phương có các khu tái định cư đảm bảo điều kiện sống tốt cho người dân trong vùng dự án. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông tin đến cử tri về định hướng phát triển ngành hàng hoa kiểng tại làng hoa Sa Đéc cùng nhóm vấn đề về công tác đầu tư công, hạ tầng xã hội, văn hoá, giáo dục.
Tin bài: Duy Thanh
Nguồn Theo Báo Đồng Tháp