Thứ sáu, 20/09/2024

Tiếp xúc và đưa ra chương trình hành động của những người ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp, đơn vị bầu cử số 15 với cử tri

Sáng ngày 07/5, tại Hội trường UBND Phường 2, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc tổ chức buổi tiếp xúc và đưa ra chương trình hành động của những người ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp, đơn vị bầu cử số 15 với cử tri trên địa bàn Phường 2.
   Theo đó, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc, thông qua tiểu sử tóm tắt và của 7 vị ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Đồng Tháp gồm: ông Đoàn Tấn Bửu-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Văn Chuẩn-Tỉnh ủy viên/Bí thư Thành ủy thành phố Sa Đéc, bà Nguyễn Thị Yến Nhi-Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Sa Đéc, ông Nguyễn Thanh Phong-Thành ủy viên/Bí thư Thành Đoàn thành Phố Sa Đéc, bà Trần Thị Hoàng Phương-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Sa Đéc, Phan Văn Thắng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Quang Thơm-Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Sa Đéc. Các ứng cử viên cũng đã đưa ra chương trình hành động của mình khi được trúng cử vào HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
   Trong dự kiến chương trình hành động, các ứng cử viên căn cứ lĩnh vực công tác hiện tại để nêu những giải pháp, phương hướng hoạt động khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát huy và tăng cường chức năng thanh tra, kiểm tra và giám sát của HĐND, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân. Theo cử tri đánh giá, các nội dung hành động của ứng cử viên khá tập trung và thể hiện được vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân.
   Cử tri cũng thẳng thắn chất vấn các ứng cử viên về một số nội dung liên quan tới lĩnh vực đang phụ trách, nhất là trong các lĩnh vực về cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình dân sinh; những dự án được triển khai, đầu tư và hoàn thành nhưng không phát huy được hiệu quả, không đem lại lợi ích cho người dân. Cử tri kiến nghị các ứng cử viên nếu trúng cử trong nhiệm kỳ tới cần lắng nghe ý kiến của người dân, nhất là trong các cuộc tiếp xúc cử tri và triển khai cụ thể hóa bằng hành động của mình.
   Qua trao đổi, các ứng cử viên khẳng định sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri để trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử.  Các ý kiến của cử tri sẽ là nội dung quan trọng để ứng cử viên tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình trong suốt tiến trình bầu cử cũng như sau khi trở thành đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026./.