Thứ năm, 02/05/2024

Bàn giao nhà Chữ Thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

-----------------
          Hưởng ứng chương trình “Tháng vì người nghèo”, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), Chiều 28/11/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2 phối hợp Hội Chữ Thập phường tổ chức lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Lê Văn Bé Sáu, ngụ kế số 62 khóm 2 Phường 2, hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại địa phương.
          Đến dự buổi trao nhà có bà Phan Trần Phương Thảo, đại diện Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Đồng Tháp; ông Phan Văn Châu-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc; ông Phạm Huỳnh Kim Thạnh- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2 cùng các ban ngành, đoàn thể và người thân trong gia đình.
           Theo đó, bà Nguyễn Thị Kiều Dung-Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Phường 2 đại diện cho lãnh đạo địa phương, gửi lời thăm hỏi, chúc mừng gia đình có ngôi nhà mới. Được biết, gia đình anh Lê Văn Bé Sáu, hiện là gia đình rất khó khăn về nhà ở. Thấy về hoàn cảnh gia đình của anh Sáu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2 phối hợp Hội Chữ Thập phường đã vận động nhà tại trợ cất cho một căn nhà mới với diện tích 48m2, được xây dựng với kết cấu: mái lộp tole, vách tường, cửa sắt, nền gạch Ceramic, với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ Thập đỏ Phường 2 vận động Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Đồng Tháp tại trợ 50 triệu đồng; còn lại do gia đình và người thân đối ứng. Công trình được xây dựng bởi “Đội Thiện nguyện xây dựng Nhà đại đoàn kết, công trình phúc lợi xã hội Phường 2” thực hiện.
             Đại diện gia đình, anh Lê Văn Bé Sáu, vui mừng phấn khởi, đồng thời cám ơn sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và nhà tài trợ Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Đồng Tháp. Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện đơn vị tài trợ, Hội Chữ thập đỏ thành phố và chính quyền địa phương cũng có những phần quà thiết thực gửi tặng đến gia đình anh Sáu, nhằm giúp gia đình có điều kiện ổn định trong cuộc sống./.
Tin bài: Duy Thanh