Thứ năm, 02/05/2024

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc năm 2023

--------------------
          Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc năm 2023. Chiều ngày 15/11/2023, tại Ban Nhân dân khóm 2, đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Hồng-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐND Phường 2, ông Trần Quang Tòng-Phó Chủ tịch UBND Phường 2 cùng các ban, ngành, đoàn thể và đại diện các hộ dân khóm 2.
          Tại buổi lễ, các vị đại biểu và các hộ dân được thưởng thức qua 03 tiết mục văn nghệ do bằng hình thức karaoke tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó Bí thư Chi bộ/Trưởng Ban công tác Mặt trận khóm 2, đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Trong năm 2023, khóm tập trung tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; thực hiện nhiều hoạt động “Ngày đoàn kết vì cộng đồng”, Ngày tết quân dân” như vệ sinh đường phố, phát quang bụi rậm, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn, thu gom rác thải, trồng cây xanh và hoa kiểng ở một số tuyến đường; vận động các hộ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm lòng lề đường, để rác đúng nơi qui định; vận động người dân diệt lăng quăng, xử lý ao tù nước đọng tại khu dân cư và nhà dân, phối hợp với Trạm y tế phun thuốc diệt muỗi tại các ổ dịch…
          Phát biểu tại Ngày hội, ông Trần Quang Tòng-Phó Chủ tịch UBND Phường 2 ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khóm 2 trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, Ngày hội Đại đoàn kết có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân ở khu dân cư có tác động lớn trong việc cổ vũ, động viên tinh thần của Nhân dân, khơi dậy truyền thống đoàn kết, ý thức cộng đồng, vai trò làm chủ của Nhân dân, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân.
          Bên cạnh đó, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân đã góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp các dân tộc, tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong cộng đồng. Do đó, ông mong khóm tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp, phương hướng hoạt động năm 2024 đạt nhiều thành quả hơn. Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân Phường 2 biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 03 năm liên tục, Ban công tác Mặt trận khóm 2 cũng trao 15 phần quà cho 15 hộ nghèo trên địa bàn khóm, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, tổng giá trị là 3.000.000 đồng, do Ban công tác Mặt trận khóm 2 vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp./.
Tin bài: Duy Thanh