Thứ bảy, 21/09/2024

Chiến dịch “50 ngày, đêm”

------------------------
          Nhằm nâng cao tỷ lệ cài đặt, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử để công dân có thể sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VNeID, giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia… góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, xã hội số…
          Ủy ban nhân dân phường 2 đã chủ động triển khai thực hiện công tác Đề án số 06. Trực tiếp chỉ đạo cho các ban ngành, chuyên môn phối hợp thực hiện tuyên truyền phổ biến cho người dân trên địa bàn toàn phường về lợi ích của việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia trên nền tảng ứng dụng VNeID. Nồng cốt trong việc thực hiện là Công an phường 2 cùng phối hợp với Đoàn thanh niên, ban ngành, đoàn thể cùng với Ban Nhân dân các khóm, tiến hành đến từng hộ dân để cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân cho đến nay các tổ đã thực hiện tổng số hồ sơ thu nhận đến nay là 10.122, có 9.646 phê duyệt, đã kích hoạt 6.060 hồ sơ, trung bình trong ngày thực hiện thu nhận khoảng 314 hồ sơ, kích hoạt trung bình khoảng 200 hồ sơ trong ngày.
          Trong thời gian tới, để thực hiện công tác chuyển đổi số đạt hiệu quả hơn, UBND Phường 2 tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục tham gia các hoạt động chuyển đổi số. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ công nghệ thông tin, kiến thức số, kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ, công chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của phường và 4 khóm nhằm đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Duy trì các mô hình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, UBND Phường đẩy mạnh thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ; triển khai thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn phường. Trong đó, lực lượng Công an phối hợp với các Tổ công nghệ số cộng đồng đến từng hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt ứng dụng VNeID, phấn đấu đến ngày 25/9/2023, hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt 11.150 tài khoản VNeID cho người dân trên địa bàn phường.
Tin bài: Duy Thanh