Thứ sáu, 20/09/2024

Diễn Đàn Trẻ Em Năm 2024 "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em"

Chiều ngày 17/7, UBND Phường 2 tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” với sự tham gia của hơn 32 bạn học sinh đại diện cho 2.763 trẻ trên địa bàn phường.

Quang cảnh diễn đàn

Diễn đàn là dịp để trẻ em nói lên tiếng nói, bày tỏ ý kiến, nêu lên quan điểm và các kiến nghị của mình vào các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em tại địa phương. Đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo địa phương hiểu được tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của trẻ em, từ đó tìm ra những biện pháp, giải pháp, đưa ra các chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em, tạo môi trường lành mạnh để trẻ em được sống, được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện.

Trẻ bài tỏ ý kiến với các cô chú lãnh đạo

Tại diễn đàn, các nhóm đã cử đại diện của nhóm mình trực tiếp chia sẻ, bày tỏ các ý kiến, nguyện vọng của các em với các cô, các chú lãnh đạo về các vấn đề mà nhóm các bạn đã đưa ra để được các cô chú lãnh đạo trả lời, trao đổi với các em.

Trẻ tham gia thi vẽ tranh

Bên cạnh đó, các em còn đực tham gia các hoặt động vui chơi học hỏi, thi vẽ tranh,.. và được diễn giả chia sẻ về kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ bản thân, đặc biệt là về các vấn đề như phòng chống xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích,  các kỹ năng phòng chống đuối nước.
         Với các hoạt động trên, diễn đàn trẻ em năm 2024 không chỉ là nơi giúp các em phát triển mà còn là một cầu nối quan trọng giữa trẻ em và cộng đồng địa phương, đồng thời góp phần vào việc nâng cao sự quan tâm và chăm sóc đối với trẻ em từ các tổ chức, cơ quan và xã hội./.
Tin bài: Bá Đạt