Thứ hai, 20/05/2024

Đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách Bảo hiểm y tế

Sáng ngày 07/7, tại Hội trường UBND Phường 2, Bảo hiểm xã hội thành phố Sa Đéc phối hợp với UBND Phường 2 đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách Bảo hiểm y tế. Dự buổi đối thoại có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố, đại diện Chính quyền và ban, ngành, đoàn thể của địa phương và 70 người dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh diễn ra Buổi đối thoại

Tại buổi tư vấn, các báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT. Các khách mời cũng tham gia đối thoại trực tiếp với người dân về các vấn đề như: trình tự thủ tục cần thiết để có thể khám chữa bệnh ngoại tuyến, chính sách khám, chữa bệnh ưu tiên đối với những trường hợp tham gia BHYT 5 năm trở lên, cách tính giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình,… Các ý kiến được trao đổi với tinh thần thẳng thắn, dân chủ giúp người dân tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc hiện tại để chủ động hơn khi lựa chọn nơi khám, chữa bệnh và chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết khi thanh toán BHXH, BHYT.

Đại diện hộ dân phát biểu

Thông qua các cuộc tư vấn, đối thoại về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện đã giúp cán bộ, và nhân dân thấy rõ hơn vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội nhằm thực hiện tốt mục tiêu “Bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động”, “Bảo hiểm y tế toàn dân”./.