Thứ hai, 20/05/2024

Phường 2 Tập huấn kiến thức về phòng, chống đuối nước trẻ em cho hộ gia đình

Chiều ngày 09/6, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 2, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Phường 2 tổ chức lớp tập huấn kiến thức về phòng, chống đuối nước trẻ em cho hộ gia đình. Có 25 hộ gia đình có con em dưới 06 tuổi và cộng tác viên trên địa bàn phường tham dự tập huấn.
   Thông qua đoạn video clip ngắn khoảng 15 phút với nội dung và các tình huống dẫn đến đuối nước ở trẻ em. Qua đó, các hộ gia đình được giảng viên hướng dẫn kiến thức về phòng tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường…

Quang cảnh diễn ra Buổi tập huấn

Với những kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và các cộng tác viên trên địa bàn phường có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại gia đình và ngoài cộng đồng, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè và mùa mưa lũ để tránh xảy ra những tai nạn thương tâm do đuối nước./.