Thứ sáu, 27/09/2024

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai

Sáng ngày 10/12/2021, tại phòng họp Đảng ủy, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia công tác phòng, chống thiên tai bằng hình thức trực tuyến.
  Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những nội dung cơ bản trong công tác phòng, chống thiên tai, xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn thực hiện, đánh giá nội dung tiêu chí 3.2 về “Đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ”; hướng dẫn hoạt động của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã, nhất là vai trò nòng cốt lực lượng dân quân tự vệ và công tác thông tin, truyền thông về phòng, chống thiên tai tại cơ sở. Qua đó, các đại biểu được tham gia tọa đàm thảo luận trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong phòng, chống thiên tai tại địa phương.
  Trước thực tế trên, việc thực hiện lồng ghép yếu tố an toàn trước thiên tai trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới gắn mọi mặt phát triển kinh tế - xã hội là rất cần thiết và cấp bách, nhằm đảm bảo tính bền vững, bảo vệ thành quả của người dân và các địa phương. Qua hội nghị lần này, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia công tác phòng chống thiên tai, xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu công tác phòng, chống thiên tai tại cơ sở./.