Thứ sáu, 27/09/2024

Tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

Sáng ngày 30/10/2021, tại phòng họp Đảng ủy, Thường trực Ban Chỉ đạo điều tra tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 cho thành viên Ban Chỉ đạo thành phố Sa Đéc, lãnh đạo UBND các xã; cán bộ làm công tác lao động, thương binh và xã hội; trưởng khóm; bí thư chi bộ bằng hình thức trực tuyến trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Trong đó, Phường 2 có 24 người tham gia lớp tập huấn.
  Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị định số 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022 - 2025; đối tượng, phạm vi rà soát; tiêu chí xác định hộ nghèo, cận nghèo, phương pháp, quy trình rà soát theo quy định tại Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 07/2021/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ điều tra, rà soát, điền thông tin vào các biểu mẫu rà soát và trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan.
  Thông qua đó, các đại biểu nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình khi tiến hành tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn. Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022-2025 của từng địa phương, từ đó có giải pháp đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện Chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội; xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững cho năm 2022 và các năm tiếp theo./.