Thứ sáu, 27/09/2024

Tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2023

-----------------------
          Sáng ngày 21/6/2023, tại trụ sở Ban Nhân dân khóm 2, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với UBND Phường 2 tổ chức tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2023, với sự tham gia của hơn 30 hộ gia đình trên địa bàn phường.
            Theo đó, các hộ gia đình được nghe diễn giả thông tin về xâm hại tình dục trẻ em như: việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức. Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị xâm hại tình dục; Thực trạng vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam hiện nay; Xâm hại tình dục không chỉ gây ra những vết thương thể chất cho trẻ mà còn có ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần của trẻ.
            Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm phát hiện, can thiệp, hỗ trợ kịp thời để trẻ em bị xâm hại hòa nhập với cộng đồng, có cơ hội phát triển. Từ đó, giúp cho các hộ gia đình tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát để công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em thực hiện có hiệu quả.
Tin bài: Duy Thanh