Những thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng
Những thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng
--------------------
Mướp đắng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý, trong chế độ ăn có một số loại thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng.--------------------
Không nên kết hợp với sườn lợn chiên
Mướp đắng và sườn lợn chiên khi ăn cùng nhau, vào cơ thể sẽ dễ tạo chất ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể. Do đó, không nên ăn chung mướp đắng với sườn lợn chiên trong cùng 1 bữa ăn, dù 2 món này được chế biến riêng biệt.
Không nên kết hợp với củ cải
Sau khi ăn mướp đắng không nên ăn củ cải. Mướp đắng và củ cải có tác dụng khác nhau nên khi kết hợp có thể gây ra vấn đề về đờm và khí.
Không nên kết hợp với xoài
Xoài là loại trái cây không nên kết hợp với mướp đắng, dù là trong món ăn hay món tráng miệng. Vì 2 thực phẩm này dùng cùng một lúc sẽ gây ra cảm giác nóng rát, buồn nôn
Không nên uống trà xanh
Sau khi ăn món ăn chế biến từ mướp đắng thì nên chờ vài tiếng đồng hồ rồi mới uống trà xanh. Nếu uống trà xanh ngay sau khi ăn mướp đắng, dạ dày có khả năng sẽ bị tổn hại.
Tin bài: Duy Thanh
Nguồn Internet
Nguồn Internet
Thông tin khác
- Ngày thế giới phòng chống bệnh aids 01/12 (30/11/2023)
- Tuyên truyền an toàn giao thông, văn hóa giao thông (29/11/2023)
- Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (29/11/2023)
- Hoạt động “giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” và giao lưu học sinh (28/11/2023)
- Người dân có phải làm lại căn cước công dân không khi quốc hội thông qua luật căn cước? (28/11/2023)
- Kịp thời chăm lo cho người bị bệnh hiểm nghèo (28/11/2023)
- Lễ giỗ ông, bà tiền hiền nguyễn tú (28/11/2023)
- 5 loại đồ ăn vặt có tác dụng chống ung thư, bảo vệ sức khỏe (27/11/2023)
(0)
(0)
(0)
(0)
(0)
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét