Những thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng
Những thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng
--------------------
Mướp đắng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý, trong chế độ ăn có một số loại thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng.--------------------
Không nên kết hợp với sườn lợn chiên
Mướp đắng và sườn lợn chiên khi ăn cùng nhau, vào cơ thể sẽ dễ tạo chất ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể. Do đó, không nên ăn chung mướp đắng với sườn lợn chiên trong cùng 1 bữa ăn, dù 2 món này được chế biến riêng biệt.
Không nên kết hợp với củ cải
Sau khi ăn mướp đắng không nên ăn củ cải. Mướp đắng và củ cải có tác dụng khác nhau nên khi kết hợp có thể gây ra vấn đề về đờm và khí.
Không nên kết hợp với xoài
Xoài là loại trái cây không nên kết hợp với mướp đắng, dù là trong món ăn hay món tráng miệng. Vì 2 thực phẩm này dùng cùng một lúc sẽ gây ra cảm giác nóng rát, buồn nôn
Không nên uống trà xanh
Sau khi ăn món ăn chế biến từ mướp đắng thì nên chờ vài tiếng đồng hồ rồi mới uống trà xanh. Nếu uống trà xanh ngay sau khi ăn mướp đắng, dạ dày có khả năng sẽ bị tổn hại.
Tin bài: Duy Thanh
Nguồn Internet
Nguồn Internet
Thông tin khác
- Ngày quốc tế đa dạng sinh học 22/5 (23/05/2023)
- Ngày thế giới về đa dạng văn hóa vì đối thoại và phát triển (21/5) (23/05/2023)
- Trao tiền mai táng phí tại nhà (23/05/2023)
- Trao tặng nhà “tình đồng đội”... (22/05/2023)
- Tuyên truyền trực tiếp với người dân về bhxh và bhyt (22/05/2023)
- Đoàn giám sát ban thường vụ thành ủy sa đéc làm việc với đảng ủy phường 2 (22/05/2023)
- Truyền thông về tác hại của việc ăn thừa muối tại cộng đồng năm 2023 (19/05/2023)
- Tổ chức vận động thanh niên đi làm việc ở nước ngoài (17/05/2023)
(0)
(0)
(0)
(0)
(0)
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét