Lễ Phát Động Tháng Hành Động Tháng Hành Động Vì An Toàn Thực Phẩm Năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-BCĐ ngày 04 tháng 4 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố Sa Đéc về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn thành phố. Được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Sa Đéc. Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Y tế , Phòng kinh tế thành phố tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ngày 12/4, tại cổng A Công Viên TP Sa Đéc, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND TP Sa Đéc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024. Đến dự có đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh; thành viên BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh. Đến dự buổi lễ có khoảng 400 đại biểu bao gồm các Sở, ngành Tỉnh; Thường trực Thành Ủy; Thường trực HĐND Thành phố; Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Đại diện lãnh đạo Liên Đoàn Lao động Thành phố, người lao động, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Sa Đéc,...
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm là thời điểm hết sức ý nghĩa để các cấp, các ngành, các cơ sở thực phẩm và nhân dân tập trung cho công tác đảm bảo ATTP, từ đó nâng cao nhận thức thay đổi các hành vi mất ATTP giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP./.
Ảnh: Hồng Ngọc
Thông tin khác
- Cúm a/h5n1: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và cách phòng ngừa (27/02/2023)
- Ra quân bảo vệ môi trường và trồng cây xanh (27/02/2023)
- Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/02 (24/02/2023)
- Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật đất đai (sửa đổi) (22/02/2023)
- Cẩm nang các bài thuốc trị bệnh hiệu quả bằng cây đuôi chuột (20/02/2023)
- Tịnh thất ngọc luân phát 50 phần quà cho bà con nghèo (20/02/2023)
- Viêm não nhật bản (13/02/2023)
- 10 sự kiện nổi bật của tỉnh đồng tháp năm 2022 (13/02/2023)